4 mẹo giúp giảm ngạt mũi hiệu quả

03/07/2022 10:30:00
Ngạt mũi khiến chúng ta khó chịu, mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn giảm ngạt mũi ngay tức thì.

Làm sạch mũi bằng nước muối loãng

 

Bạn có thể pha nước muối loãng hoặc có thể ra hiệu thuốc để mua. Đây là mẹo chữa ngạt mũi khá đơn giản. Ngửa cổ lên trời và nhỏ từ 1 đến 2 giọt nước muối loãng vào mũi. Hít nhẹ để nước muối ngấm sâu vào làm sạch khoang mũi bạn sẽ thấy mũi mình được thông đáng kể.

 

Gối cao hơn bình thường

 

Khi bị ngạt mũi, hãy gối cao hơn bình thường một chút, sao cho cổ và đầu bạn tạo thành góc 15 độ chênh với giường, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngửi tỏi, hành tây

 

Thực tế, không ít người cảm thấy khó chịu với mùi hương khá nồng của hành tây. Nhưng theo các nhà khoa học, hành tây có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. 

 

Hoặc bạn có thể cắt 1 miếng tỏi cho vừa lỗ mũi, nhét vào vài lần sẽ khỏi ngạt mũi. Hoặc bạn có thể lấy dầu bạc hà ngửi, đây là cách thông dụng và đơn giản nhất.

 

Ăn thực phẩm cay

 

Nếu bạn ăn được cay, thì đây cũng là cách để trị ngạt mũi. Những thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạc… sẽ làm chảy nước mũi. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và làm dịu triệu chứng ngạt mũi.

 

https://www.nguoiduatin.vn/4-meo-giup-giam-ngat-mui-ngay-tuc-thi-a352783.html